18/09/2017 @ 10:05 sáng

Kênh đào Kra và giấc mơ “cất cánh” Phú Quốc & Vịnh Vân Phong tại Việt Nam

Eo đất Kra là một dải đất hẹp chạy dài theo hướng Bắc-Nam, nối bán đảo Malay với lục địa châu Á. Phần phía Đông của eo đất Kra thuộc Thái Lan và trông ra vịnh Thái Lan. Phần phía Tây thuộc Myanma (vùng Tanintharyi) và trông ra biển Andaman.

Diện tích: Chỗ hẹp nhất của eo đất này, tại nơi giữa vùng cửa sông Kra và vịnh Sawi, là 44 km và điểm cao nhất tại nơi này là 75 mét so với mặt biển.


Lịch Sử Kênh Đào Kra:

Năm 1677, người Pháp đã đưa ra ý tưởng đào kênh tại nơi hẹp nhất của eo đất này để thông hai biển Andaman và vịnh Thái Lan. Tuy nhiên, với kỹ thuật đương thời thì ý tưởng đó không thể trở thành hiện thực được. Năm 1773, để tăng cường khả năng phòng thủ đất nước từ phía biển Andaman, vua Rama I của Thái Lan đã sai em trai nghiên cứu kế hoạch đào một con kênh, song kế hoạch này cũng không thành hiện thực. Đầu thế kỷ 18, công ty Đông Ấn thuộc Anh cũng có dự định đào một con kênh, song không tiến hành thực hiện.

Năm 1882, Ferdinand de Lesseps, Tử tước xứ Lesseps, người đã chỉ huy đào kênh Suez, tới thăm eo đất Kra và hứa sẽ giúp đào kênh này. Tuy nhiên, vào năm 1897, Anh không muốn cảng Singapore bị mất ưu thế, nên đã cùng với Thái Lan ký một hiệp định về việc không đào kênh qua eo đất Kra. ​Năm 1973, Mỹ, Pháp, Nhật Bản và Thái Lan thỏa thuận sẽ dùng bom nguyên tử để đào kênh qua đây, nhưng kế hoạch cũng không được thực hiện.

Kênh đào Kra nếu được xây dựng sẽ là kênh đào lớn nhất Đông Nam Á, nó sẽ rút ngắn thời gian và quãng đường hành trình từ Á sang Âu. Lúc đó eo biển Malacca chỉ dành cho những tàu VLCC, VLOC, VLCC… và hầu hết các tàu còn lại sẽ qua kênh đào này. Kênh đào dự kiến sẽ được xây dựng ở miền nam Thái Lan, nó nằm giữa hai tỉnh Nakhon Si Thammarat và kết nối biển Andaman với vịnh Thái Lan

Ảnh hưởng và lợi ích của Kênh đào Kra tới Việt Nam

Ban đầu có 12 vị trí được xem xét để xây dựng kênh đào Kra. Tuy nhiên về sau, dự án được rút lại chỉ còn 4 vị trí. Và dù cho Thái Lan chọn bất cứ phương án nào trong 4 phương án trên thì VN là quốc gia được hưởng lợi nhiều. Tuyến đường hàng hải Quốc Tế sẽ chạy dọc và bó sát các thành phố duyên hải VN từ Phú Quốc đến Vịnh Vân Phong. Khi kênh đào này khai thông, vùng Vịnh Thái Lan thuộc lãnh hải Việt Nam sẽ trở nên nhộn nhịp và Phú Quốc với cơ sở hạ tầng tốt sẽ có thể cạnh tranh với các cảng khác trong vùng, vì đây là hòn đảo lớn nhất ở vịnh Thái Lan và có thể làm cảng lớn. Cảng nước sâu Nam Du đã giao cho Tân Tạo triển khai, trước mắt sẽ là cảng phục vụ cho Phú Quốc, có tính đến tương lai mở rộng. Và ước mơ về Phú Quốc 1 đặc khu kinh tế của VN sẽ là 1 singgapour hay Thâm Quyến của thế giới.

 ​

Đối với sự ảnh hưởng của kênh đào Kra tới vịnh Vân Phong, trước tiên, cần khẳng định lại rằng giá trị tiềm năng của vịnh Vân Phong là rất to lớn, chúng ta đã nhìn thấy và tìm cách khai thác. Nhưng thực tế nhiều năm qua Vân Phong hầu như vẫn “nằm im”. Nằm ở cực Đông đất liền của Việt Nam, cách hải phận quốc tế 14 hải lý, gần các tuyến hàng hải quốc tế. Đây thực sự là một ưu đãi của thiên nhiên đối với Việt Nam không chỉ ở giá trị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng mà nó còn hứa hẹn đem lại tiềm năng kinh tế to lớn khi Chính phủ quyết định xây dựng nơi đây thành một đặc khu kinh tế, trong đó trọng điểm là cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong, hiếm cảng nào mà tầu có thể vào 1 đầu và ra 1 đầu ở Vịnh Vân Phong như vậy.

Nếu nhìn trên bản đồ ta sẽ thấy Vân Phong như là trung điểm giữa Singgapour và HongKong ( 2 thương cảng sầm uất nhất thế giới). Kể cả không có kênh đào Kra thì vị trí của Vân Phong quá đẹp để làm cảng trung chuyển quốc tế. Và mọi thứ sẽ nhân đôi lên khi kênh đào Kra được thực thi. Toàn bộ hải trình sầm uất của thế giới dịch chuyễn từ Malacca sang Kra thì vị trí của Vân Phong để phát triển thành cảng trung chuyển hàng đầu thế giới càng thuận lợi hơn.

Kết Luận

Kênh Kra nếu hình thành sẽ tạo nên một thay đổi rất lớn, vị thế trung tâm trung chuyển của Singapore sẽ bị ảnh hưởng; tăng thêm tầm quan trọng của Thái Lan, Myanmar, Cambodia và Việt Nam, vì vậy, dự án kênh đào Kra vẫn đang trong quá trình xúc tiến giữa các quốc gia. Trong xu thế hội nhập, chắc chắn kênh đào Kra sẽ sớm được khởi công, tạo điều kiện cho Phú Quốc và Vịnh Vân Phong cất cánh và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tổ Hợp Dự Án

 

Bài viết mới nhất

PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH DỰ ÁN

đối tác

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

  • NGHỆ AN - Khối 3, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An

  • HÀ TĨNH - Lô G4, trung tâm thương mại chợ Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

  • Hotline: 09714.33333

  • Email: tuandiaoc.bds@gmail.com

Đăng ký bản tin

Vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản Việt Nam

    Facebook fanpage

    Call Now Button