09/11/2018 @ 11:12 sáng

5 Lý Do Tại Sao Nên Đầu Tư Đất Đông Anh Ngay Thời Điểm Này

 Đất Đông Anh đã trải qua nhiều phen tăng đột biến từ năm 2010 khi mà cầu Nhật Tân chính thức được khởi công. Các nhà đầu cơ khắp cả nước đã đổ bộ về đây đã khiến cho giá đất Đông Anh  liên tục “nhảy múa” ở những năm sau đó mà nguyên nhân lớn đến từ việc đầu tư các công trình hạ tầng quan trọng. Vậy giá đất khu vực này sẽ lại một lần nữa “nổi sóng” trước thông tin một dự án “siêu” đô thị thông minh sẽ được phát triển trong thời gian tới hay không ?

Bất động sản Đông Anh có lại một lần nữa ” nổi sóng”?

Đất Đông Anh có tiếp tục lần nữa tăng đột biến?

Tại một hội nghị về đầu tư diễn ra vào cuối tháng 6/2018, Hà Nội  đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trên địa bàn thành phố. Trong đó, dự án thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc (Đông Anh) gây sự chú ý khi được Thủ tướng Chính phủ trực tiếp trao giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó đáng chú ý dự án thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc ( Đông Anh) được trực tiếp Thủ tướng chính phủ trao giấy chứng nhận đầu tư.

thanh-pho-thong-minh
Siêu dự án Thành phố thông minh sẽ được khởi công vào tháng 12/2018

Dự án TP thông minh với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD do liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG thực hiện. Dự án này đang được giới đầu tư kỳ vọng sẽ tạo nên một cơn ” sốt đất” mới tại địa bàn Đông Anh. Nhưng giá đất tại đây có thể tăng đột biến hay không lại phụ thuộc vào các yếu tố như: tiến độ dự án, thực tế hạ tầng, động thái của nhà đầu tư… Tất cả những yếu tố đó phải qua thời gian mới có thể kiểm chứng được.

Hãy cùng điểm qua một vài yếu tố quan trọng giúp BĐS Đông Anh sẽ tăng giá bền vững trong tương lai

1. Hà Nội định hướng Đông Anh lên quận vào năm 2020

Ngày 23/10, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – dẫn đầu đoàn công tác của TP làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Nhấn mạnh Đông Anh là huyện rộng, cửa ngõ Thủ đô, tiềm năng phát triển trở thành khu đô thị hiện đại trong tương lai còn rất lớn, ông Chung đề nghị các cấp ngành triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện Đề án xây dựng Đông Anh thành quận vào năm 2020.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị huyện Đông Anh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm: Triển lãm Quốc gia, khu Công viên phần mềm và dự kiến về động thổ TP thông minh.

Ông Nguyễn Đức Chung gặp mặt lãnh đạo huyện Đông Anh
Ông Nguyễn Đức Chung gặp mặt lãnh đạo huyện Đông Anh

“Đông Anh là huyện rất rộng, là cửa ngõ thủ đô; tiềm năng phát triển trở thành khu đô thị hiện đại trong tương lai còn rất lớn. Tôi đề nghị các cấp ngành phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện Đề án xây dựng Đông Anh thành quận vào năm 2020”

Chỉ đạo sát sao của chủ tịch UBND Tp Hà Nội tại buổi làm việc cùng lãnh đạo huyện Đông Anh. Với hệ thống cơ sở hạ tầng mới tạo đà phát triển kinh tế trong tương lai gần. Tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa Đông Anh nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống. Nâng cao trật tự án ninh xã hội; Đảm bảo không có những nhức nhối kéo dài trên địa bàn Đông Anh.

Về mặt định hướng phát triển; qui hoạch, Chủ tịch UBND thành phố giao huyện phối hợp cùng các đơn vị liên quan. Tổ chức lập qui hoạch 1/500 theo hướng hiện đại bao gồm các khu vui chơi giải trí; Khu công viên phần mềm; trung tâm thương mại và dịch vụ y tế mới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu huyện tập trung xây dựng mô hình Đông Anh trở thành thành phố công nghiệp đầu tiên của cả nước. Chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Trung tâm triển lãm Quốc gia; Công viên phần mềm; và động thổ dự án thành phố thông minh…

2. Rất nhiều ” siêu dự án” tại Đông Anh sẽ triển khai trong thời gian tới

Hiện tại thì phần lớn diện tích đất nằm 2 bên trục đường Võ Nguyên Giáp ( chân cầu Nhật Tân) và đường Trường Sa ( chân cầu Đông Trù) đã được quy hoạch để triển khai các dự án lớn với vốn đầu tư lên đến hàng chục,hàng trăm nghìn tỷ đồng. Trong đó phải kể đến một số siêu dự án của các chủ đầu tư lớn trong nước và nước ngoài như: Thành phố thông minh với vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD do liên doanh Sumimoto Nhật Bản và Tập đoàn BRG thực hiện, dự án Công viên phần mềm do Vingroup đã được khởi công hồi đầu tháng 10/2018, dự án Công viên giải trí Kim Quy do Sunroup làm CĐT cũng sắp được triển khai,…Khi các dự án này được triển khai thì tiềm năng tăng giá của BĐS Đông Anh ngày càng hiện hữu.

cong-vien-phan-mem-dong-anh
Bối cành Công viên phần mềm tại Đông Anh

Công Viên Phần Mềm Đông Anh của VinGroup

Dự kiến công viên phần mềm sẽ là khu vực làm việc của gần 20.000 cán bộ, chuyên gia các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. 

Hội nghị về đầu tư Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Vingroup đã khởi công dự án Khu công viên phần mềm tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, theo chấp thuận từ UBND Thành phố.

công viên phần mềm của VinGroup
Công viên phần mềm của VinGroup

Dự án có tổng mức đầu tư 7.873 tỷ đồng, diện tích 78,1ha. Quy mô lao động làm việc tại đây khoảng 19.557 cán bộ, chuyên gia. Dự án có thời gian hoạt động 50 năm. Khởi công xây dựng từ quý IV/2018 và đến cuối năm 2022 sẽ đi vào khai thác, sử dụng.

Mục tiêu đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu công viên phần mềm, hình thành các trung tâm cung cấp hạ tầng và dịch vụ công nghệ; trung tâm nghiên cứu – phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin; phục vụ đào tạo; chuyển giao công nghệ, tạo môi trường làm việc chuẩn quốc tế. Thu hút các tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước…

Chủ đầu tư xây dựng các hạng mục gồm trung tâm dữ liệu; khu chức năng công nghệ thông tin và khách sạn chuyên gia; khu hỗn hợp thương mại văn phòng và nghiên cứu phát triển; tư vấn đào tạo, khu hỗn hợp thương mại văn phòng; trung tâm triển lãm, khu công viên, mặt nước…

Các dự án lớn của VinGroup và SunGroup đang tạo sức hút lớn đến các nhà đầu tư đất nền dự án.

Muốn đầu tư vào Đông Anh thì đầu tư dự án nào?

Hiện tại trên địa bàn TT Đông Anh chỉ có duy nhất một dự án KĐT Happy Land Đông Anh đang chuẩn bị mở bán đợt 2. Với đầy đủ tiện ích cho một cuộc sống đô thị hiện đại như: shophosue, nhà phố, trung tâm mua sắm,vui chơi, giải trí nhưng giá bán  chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn mặt bằng chung giá đất thổ cư tại địa bàn TT Đông Anh. KĐT Happy Land Đông Anh đang là dự án khu đô thị tiên phong cho định hướng phát triển Đông Anh trở thành khu đô thị vệ tinh của Hà Nội.

Giai đoạn 1 của dự án Happy Land Đông Anh chỉ trong 1 tuần đã cháy hàng. Một lượng lớn khách đầu tư đang chờ đợt ra hàng tiếp theo vào tháng 11 này. Để được tư vấn đầu tư dự án Happy Land Đông Anh quý anh/chị vui lòng liên hệ: 0941518999 Rất vinh hạnh được đồng hành cùng quý anh/chị trong các thương vụ đầu tư BĐS. Trân trọng!

Bài viết mới nhất

PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH DỰ ÁN

đối tác

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

  • NGHỆ AN - Khối 3, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An

  • HÀ TĨNH - Lô G4, trung tâm thương mại chợ Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

  • Hotline: 09714.33333

  • Email: tuandiaoc.bds@gmail.com

Đăng ký bản tin

Vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản Việt Nam

    Facebook fanpage

    Call Now Button